Sovico, HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng mua vaccine Covid-19

Tập đoàn Sovico và HDBank vừa tài trợ 60 tỷ đồng, ủng hộ ngân sách Nhà nước mua vaccine phòng Covid-19, sáng ngày 21/5.

Tại sự kiện, ông Phạm Quốc Thành – Tổng giám đốc HDBank, đại diện Sovico và HDBank trao tặng kinh phí mua vaccine cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

 

Tham gia chương trình ủng hộ lần này còn có Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Vingroup. Tổng giá trị ngân sách được tài trợ mua vaccine là 160 tỷ đồng với 4 triệu liều vaccine.

 

Đại diện Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận nguồn kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 do ông Phạm Quốc Thanh – Tổng giám đốc HDBank đại diện HDBank và Sovico trao tặng

 

Đại diện Sovico Group cho biết, việc tài trợ vaccine phòng Covid-19 nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của tập đoàn. Doanh nghiệp muốn gắn liền với trách nhiệm xã hội, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng. Trước đó, Sovico Group cũng trở thành đối tác chiến lược của Liên Hợp Quốc.

 

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank phát biểu tại buổi Lễ và Bà Nguyễn Thị Hồng – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của các ngân hàng và tập đoàn tư nhân ủng hộ chương trình

 

Cùng Sovico, HDBank cũng tích cực hoạt động cộng đồng, chia sẻ cùng người dân cả nước. Ngay từ đầu mùa dịch năm 2020, ngoài hỗ trợ tài chính cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, ngân hàng này đã dành 24.000 tỷ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Bên cạnh đó, nhà băng cũng dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ cho doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, năng lượng tái tạo…

 

Ông Phạm Quốc Thanh cũng cho biết, ngân hàng này còn tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội như ủng hộ Chính phủ phòng chống dịch bệnh và hạn mặn; tặng 1.000 giường y tế cho ngành Y tế TP HCM; trao tặng tỉnh Hải Dương 1,5 tỷ đồng và thực hiện các “Chuyến xe yêu thương” triển khai thu mua nông sản góp phần chia sẻ khó khăn với bà con…

 

“Các hoạt động an sinh xã hội, thực thi trách nhiệm cộng đồng là truyền thống văn hóa nhân văn của HDBank và tập đoàn Sovico, đồng thời đóng góp vì sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế và hạnh phúc của người dân”, Tổng giám đốc HDBank chia sẻ.

 

Theo Bộ Y tế, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người, với tổng chi phí khoảng 25.200 tỷ đồng. Trong đó, 21.000 tỷ đồng là phí vaccine, khoảng 4.200 tỷ còn lại là vận chuyển, bảo quản, phân phối, tổ chức tiêm chủng.

 

Để mua vaccine, ngân sách trung ương dự kiến khoảng 16.000 tỷ đồng, ngân sách địa phương chi và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức khoảng 9.200 tỷ đồng.

 

Bộ Tài chính cũng đang trình Chính phủ phê duyệt việc thành lập quỹ vaccine phòng Covid-19 để huy động các nguồn tài trợ và đóng góp bên cạnh ngân sách Nhà nước.

 

 

Nguồn: https://vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *