Cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Hòa Bình tham gia Hội nghị khoa học “Các mô hình ươm tạo Fintech trên thế giới – Ứng dụng tại Việt Nam”

Chiều ngày 23/8/2021, theo lời mời của đối tác, được sự đồng ý của lãnh đạo Nhà trường, một số cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường Đại học Hòa Bình đã tham gia hội thảo trực tuyến “Các mô hình ươm tạo Fintech trên thế giới – Ứng dụng tại Việt Nam” và thu hoạch được những thông tin hữu ích về kinh nghiệm một số quốc gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Fintech.

Chuyên gia Hàn quốc TS. Lee YG (Joseph) trình bày mô hình ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Fintech của Hàn Quốc, Hội thảo ngày 23/8/2021

 

Về thành phần, tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, lãnh đạo và cán bộ đơn vị chủ trì, các Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp và cán bộ, giảng viên một số trường đại học. Về phía trường Đại học Hòa Bình, có sự tham gia của cán bộ, giảng viên từ Viện đào tạo quốc tế, Khoa Tài chính Ngân hàng – Kế toán, Khoa Công nghệ Thông tin và Điện tử viễn thông, Câu lạc bộ Khởi nghiệp trường Đại học Hòa Bình, sinh viên một số chuyên ngành như tài chính ngân hàng, điện tử viễn thông, sinh viên chuyên ngữ Đại học Hòa Bình, v.v.

 

Hội thảo đã lắng nghe 3 bài phát biểu của các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp đến từ Hàn Quốc, Singapore và một số nước khác. Ông GS, TS. Joseph YG Lee, nguyên chuyên gia tư vấn của KOICA tại Việt Nam, đồng sáng lập Co-Founder, Campus-K cho rằng để hình thành và phát triển bền vững các vườn ươm Fintech cần có sự phối hợp từ 3 phía là khu vực công, khu vực tư nhân trong đó đặc biệt là khối ngân hàng và các tổ chức tài chính, các trường đại học. Thống nhất quan điểm với TS Lee, bà Michelle Nguyễn, chuyên gia Quest Ventures đã bổ sung thêm kinh nghiệm của Singapore chỉ ra cần lưu ý về mặt pháp lý phải đủ linh hoạt để đáp ứng được các thay đổi nhanh chóng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp Fintech. Bên cạnh đó, bà Nicole Nguyễn, chuyên gia AVSE Global (Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu) chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức các vườn ươm khởi nghiệp trong môi trường đại học. Trong phiên thảo luận, cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Hòa Bình đã đặt câu hỏi, tham gia trao đổi và có một số ý kiến với 3 diễn giả. Hội thảo kết thúc vào lúc 16 giờ 30 cùng ngày.

 

Từ thông tin cập nhật trong Hội thảo cho thấy Fintech đang ngày càng trở thành xu hướng phát triển của tương lai với nhiều ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Các kinh nghiệm nước ngoài về tổ chức các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên ngay trong trường đại học sẽ cung cấp các thông tin hữu ích, góp phần trang bị kiến thức hành trang cho các em sinh viên “nâng cánh bay xa” trong bối cảnh phát triển năng động của thị trường Fintech.

 

Một số hình ảnh trong Hội thảo:

 

Chuyên gia Quest Ventures trình bày kinh nghiệm của Singapore trong thu hút nhân tài về công nghệ phục vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

 

Chuyên gia AVSE Global trình bày một số mô hình ươm tại khởi nghiệp

 

Bài viết: Toàn Định, IIE-HBU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *