Sinh viên khoa QTKD&DL với kiến tập hè 2017 (phần 2)

Với phương châm “Của doanh nghiệp, do doanh nghiệp, vì doanh nghiệp”, trường Đại học Hòa Bình luôn tích cực trong các hoạt động liên kết với các doanh nghiệp lớn, nhỏ, tích cực khuyến khích sinh viên tham gia cùng các hoạt động của DN càng sớm càng tốt. Một trong những hoạt động đó là kỳ kiến tập hè hàng năm của sinh viên năm 2, 3. Kỳ kiến tập không chỉ giúp các bạn có được góc quan sát tổng quan các hoạt động của doanh nghiệp, mà còn là cơ hội cho các bạn được trải nghiệm thực tế. Hãy cùng chúng tôi đọc cảm nhận của một bạn sinh viên vừa kết thúc kỳ kiến tập hè 2017 của mình dưới đây để hiểu rõ hơn góc nhìn của sinh viên trong những hoạt động hữu ích này.

Bài viết của sinh viên Nguyễn Thị Dịu – 515QTK017

Lần đầu tiên tham gia tham quan kiến tập cả lớp chúng tôi rất hào hứng và lo lắng. Quả thật, hôm đầu đến Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thuơng mại QNT, em được tận mắt chứng kiến một Công ty hiện đại và chuyên nghiệp. Thì lúc ấy em cũng ý thức được rằng, đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi kiến tập thông thường, mà còn là những buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực.

 

 IMG_20160830_210601

 

Sinh viên tại cơ sở kiến tập

 

Đến nơi, được hướng dẫn tận tình của các anh (chị ) trong công ty đã giới thiệu về lịch sử hình thành của Công ty, tham quan Công ty và xem các phòng ban của Công ty. Qua đó, em thấy Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thuơng mại QNT là một công ty có nhân viên rất thân thiện và tài giỏi, có thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tốt, nhân viên với tác phong trang phục gọn gàng và hơn hết họ hăng say làm việc. Lần đầu tiên, em biết được cơ cấu tổ chức của Công ty, các phòng ban chức năng, hệ thống quản lý, văn hóa doanh nghiệp,… được tổ chức rất chặt chẽ, thống nhất mà với một sinh viên đơn thuần nếu không tiếp xúc thì sẽ khó hiểu rõ được. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có dịp gặp gỡ những công nhân viên và kỹ sư đang làm việc tại nhà máy để học hỏi những kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ, em đã thấy được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất, sự vận hành chuyên nghiệp của những kỹ sư trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, phong cách làm việc hiện đại và được trải nghiệm để rút ra những bài học cho bản thân về môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

 

Kết thúc chuyến tham quan thực tế tại Công ty, em rất hài lòng với những kết quả đạt được trong 1 tháng đi kiến tập bổ ích này. Chương trình tham quan thực tế của Khoa rất hữu ích và thiết thực, chuyến đi đã giúp em cũng hiểu được những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc tham quan thực tế.

 

Cũng nhờ chuyến đi tham quan thực tế mà em rút ra được cho bản thân nhiều kinh nghiệm hơn. Về tác phong thì phải nhanh nhẹn, tích cực, hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn, đi làm đúng giờ, chấp hành tốt nội quy của công ty, ăn mặc gọn gàng phù hợp với nơi làm việc. Về giao tiếp trong môi trường làm việc: chúng ta cần hòa đồng vui vẻ với cấp trên, đồng nghiệp của mình vì làm như vậy sẽ gây được thiện cảm với người đối diện, điều đó sẽ giúp thành công hơn trong công việc, biết nói cám ơn, xin lỗi đúng lúc, đúng nơi, đúng việc, dám chịu trách nhiệm khi phạm lỗi…Qua đây,em thấy được môn học giúp chúng tôi có thêm nhiều kiến thức thực tế hơn, dễ tiếp thu hơn chứ không giống hoàn toàn những lí thuyết mà chúng tôi được học trên lớp. Cuối cùng, xin cảm ơn Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thuơng mại QNT đã tạo điều kiện cho em được học hỏi những kiến thức thực tế, cảm ơn thầy cô đã cố gắng giúp đỡ em có được một chuyến đi thực tế đầy thú vị và ý nghĩa! 


Hội nghị tổng kết 2016-2017
Hội nghị tổng kết 2016-2017
Tiến tới kỷ niệm 10 năm ĐHHB
Tiến tới kỷ niệm 10 năm ĐHHB
Kỷ yếu 10 năm xây dựng
Kỷ yếu 10 năm xây dựng
Lễ Bế mạc đánh giá ngoài
Lễ Bế mạc đánh giá ngoài

Lễ bế mạc

Kiểm định chất lượng GD
Kiểm định chất lượng GD
Bóng đá nữ Đại học Hòa Bình
Bóng đá nữ Đại học Hòa Bình
Phòng PA83 CA Hà Nội chúc mừng ….
Phòng PA83 CA Hà Nội chúc mừng ….
Chúc mừng Ngày 20/11/2017!
Chúc mừng Ngày 20/11/2017!
Tường thuật lễ Khai giảng
Tân Sinh viên Khoa Pr nói về ĐHHB
Lễ Khai Giảng 2017
Lễ Khai Giảng 2017
Ảnh lưu niệm Ngày Khai Giảng
Ảnh lưu niệm Ngày Khai Giảng
Sinh viên Biểu diễn nhân ngày Khai giảng 2017
Thực hành CNTT…
Thực hành CNTT…
Biểu diên thời trang-Lễ phát bằng
Nhóm Sinh viên lớp 4
Nhóm Sinh viên lớp 4
Lễ trao bằng tốt nghiệp-2017
Lễ trao bằng tốt nghiệp-2017
Phóng sự của TV Hà Nội về ĐHHB
9 lợi thế của sinh viên ĐHHB
9 lợi thế của sinh viên ĐHHB
Bản đồ Hà Nội-Đại học Hòa Bình
Video về Đại học Hòa bình
Ngày khai giảng ĐHHB
Ngày khai giảng ĐHHB
Đại Học Hòa Bình & doanh nghiệp
Sinh viên ĐHHB thực hành
Sinh viên ĐHHB thực hành
Một số Trang cần lưu ý
5 Thông tin mới nhất
Bảo vệ luận văn thạc sỹ CNTT
Bảo vệ luận văn thạc sỹ CNTT
Trường Đại Học Hòa Bình
*CHÀO MỪNG VÀ CÁM ƠN BẠN ĐÃ GHÉ THĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH QUA WEBSITE hbuniv.edu.vn. CHÚC BẠN MỌI SỰ TỐT LÀNH*>
Sinh viên ĐHHB được tuyên dương
Nhấn chuột phải-view image để xem ảnh

Nhấn chuột phải-view image để xem ảnh

Lễ ký kết hợp tác toàn diện
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THÔNG BÁO
Giới thiệu Đại học Hòa Bình
Vi du the marquee trong HTML

Mời các bạn yêu thích Video vào mục Video để xem