Sinh viên khoa QTKD&DL với kiến tập 2017

Kiến tập là hoạt động của sinh viên năm thứ 2 theo quy định của nhà trường, nhằm tạo góc quan sát thực tế cho sinh viên đang ngồi ghế nhà trường với môi trường thực tế doanh nghiệp. Cũng như mọi năm, tháng 6 là thời gian kiến tập của sinh viên, hãy cùng đọc cảm nhận của một sinh viên khoa QTKD & DL đang kiến tập tại 1 doanh nghiệp để xem góc nhìn của bạn ấy khi va chạm với thực tế nhé.

Cảm nhận của sinh viên Nguyễn Công Thành khi kiến tập tại Công ty TNHH Airseaglobal Việt Nam

“Được sự giới thiệu của trường Đại Học Hòa bình, Tôi đến với công Công Ty TNHH Airseaglobal Việt Nam kiến tập làm việc trong khoảng thời gian hè năm nay . Tuy thời gian kiến tập chưa nhiều, những gì tôi học được ở đó nhiều hơn so với những gì tôi học được ở bên ngoài cũng với chừng đó thời gian.

 20170613_141906

Mỗi ngày tôi thấy mình một lớn hơn và trưởng thành hơn rất nhiều từ những bài học của công ty.Tôi đã đến công ty được hai tháng và có nhiều cảm nhận về công ty. Ngày đầu tiên tối đến công ty tôi còn rất bỡ ngỡ (khi ở lâu hơn tôi quen dần với điều này nhưng cảm giác ban đầu ko bao giờ mất đi cả). Khi ở trường đại học, tôi chỉ được học kiến thức trong sách vở, còn ở công ty tôi được học trong thực tế. Tiếp đến, tôi thấy mọi người rất thân thiện nhưng rất nghiêm túc trong công việc,vài anh chị vào trước tôi 1 thời gian ngắn sẵn sàng chỉ bảo tất cả những gì họ biết (về công việc). Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều trong công việc và trong ứng xử giao tiếp khi được học tập và làm việc tại công ty. Công Ty TNHH Airseaglobal Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực logictis với nhiều dịch vụ như Dịch vụ Giao nhận vận chuyển Quốc tế hàng không và đường biển, Dịch vụ thông quan hàng hoá Xuất nhập khẩu, vận chuyển nội địa, Dịch vụ Xuất nhập khẩu uỷ thác, tư vấn Xuất nhập khẩu. Ngay từ tuần đầu đến công ty, các anh chị phòng Kinh doanh đã dẫn tôi đến các chi cục hải quan ở hà nội như: CCHQ chuyển phát nhanh, CCHQ sân bay quốc tế nộ bài….vv làm thủ tục thông quan cho khách hàng. Cảm xúc thật là ngỡ ngàng vì lần đầu tiên một sinh viên năm 2 như tôi được đứng tên và cầm 1 bộ hồ sơ của khách hàng với sự hướng dẫn sát sao của các anh chị trong công ty đến với phòng hải quan làm hồ sơ nhập khẩu và thông quan hàng hóa. Sau gần 1 ngày làm và chờ đợi các bác hải quan mở tờ khai và làm thủ tục, tôi được các anh chị dẫn đến kho hàng lớn ở sân bay quốc tế nội bài như Fedex, EMS, TNT , ALS, ACS.. để lấy hàng cho khách. Sau khi đưa giấy tờ danh sách đủ hàng hóa thông quan cho nhân viên kho hàng, cảm xúc thật là xung sướng và hạnh phúc khi nhìn lô hàng của mình được các bạn nhân viên mang ra bàn giao cho mình.

Quãng thời gian ở công ty với lượng kiến thức phong phú tạo điều kiện cho tôi có cơ hội tiếp xúc và trao dồi nhiều hơn về kĩ năng cũng như kiến thức vốn đã rỗng của tôi. Không chỉ thế, ở công ty tôi còn học được cách sống và suy nghĩ chín chắn, học cách giao tiếp, ứng xử linh hoạt và mỗi người trong công việc. Công ty Airglobal Việt Nam, cái tên nghe đã rất thân quen với tôi. Tôi thấy mình thật may mắn khi đến với công ty, dù còn rất non trẻ và chắc chắn sẽ còn phải va vấp nhiều nhưng tôi tin mình sẽ đủ nghị lực để đứng dậy, bước tiếp và trưởng thành hơn dưới sự cổ vũ khích lệ của mọi người trong ngôi nhà chung này.”

Trên đây là chia sẻ của bạn Thành – khoa QTKD & DL về đợt kiến tập đang diễn ra cho chúng ta thấy các bạn sinh viên cần tự tạo ra những cơ hội cho bản thân mình, tự mình nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo ngay khi các bạn đang học trong trường nhằm tạo tiền đề sau khi ra trường đạt được những điều mình mong muốn. Chúc các bạn luôn thành công.


Hội nghị tổng kết 2016-2017
Hội nghị tổng kết 2016-2017
Tiến tới kỷ niệm 10 năm ĐHHB
Tiến tới kỷ niệm 10 năm ĐHHB
Kỷ yếu 10 năm xây dựng
Kỷ yếu 10 năm xây dựng
Lễ Bế mạc đánh giá ngoài
Lễ Bế mạc đánh giá ngoài

Lễ bế mạc

Kiểm định chất lượng GD
Kiểm định chất lượng GD
Bóng đá nữ Đại học Hòa Bình
Bóng đá nữ Đại học Hòa Bình
Phòng PA83 CA Hà Nội chúc mừng ….
Phòng PA83 CA Hà Nội chúc mừng ….
Chúc mừng Ngày 20/11/2017!
Chúc mừng Ngày 20/11/2017!
Tường thuật lễ Khai giảng
Tân Sinh viên Khoa Pr nói về ĐHHB
Lễ Khai Giảng 2017
Lễ Khai Giảng 2017
Ảnh lưu niệm Ngày Khai Giảng
Ảnh lưu niệm Ngày Khai Giảng
Sinh viên Biểu diễn nhân ngày Khai giảng 2017
Thực hành CNTT…
Thực hành CNTT…
Biểu diên thời trang-Lễ phát bằng
Nhóm Sinh viên lớp 4
Nhóm Sinh viên lớp 4
Lễ trao bằng tốt nghiệp-2017
Lễ trao bằng tốt nghiệp-2017
Phóng sự của TV Hà Nội về ĐHHB
9 lợi thế của sinh viên ĐHHB
9 lợi thế của sinh viên ĐHHB
Bản đồ Hà Nội-Đại học Hòa Bình
Video về Đại học Hòa bình
Ngày khai giảng ĐHHB
Ngày khai giảng ĐHHB
Đại Học Hòa Bình & doanh nghiệp
Sinh viên ĐHHB thực hành
Sinh viên ĐHHB thực hành
Một số Trang cần lưu ý
5 Thông tin mới nhất
Bảo vệ luận văn thạc sỹ CNTT
Bảo vệ luận văn thạc sỹ CNTT
Trường Đại Học Hòa Bình
*CHÀO MỪNG VÀ CÁM ƠN BẠN ĐÃ GHÉ THĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH QUA WEBSITE hbuniv.edu.vn. CHÚC BẠN MỌI SỰ TỐT LÀNH*>
Sinh viên ĐHHB được tuyên dương
Nhấn chuột phải-view image để xem ảnh

Nhấn chuột phải-view image để xem ảnh

Lễ ký kết hợp tác toàn diện
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THÔNG BÁO
Giới thiệu Đại học Hòa Bình
Vi du the marquee trong HTML

Mời các bạn yêu thích Video vào mục Video để xem