Sinh viên Khoa Công nghệ nghiên cứu khoa học

Thứ Hai, Tháng Tư 3, 2017

Sinh viên Khoa Công nghệ nghiên cứu khoa học

Ngay trong môi trường giảng đường, học viên, sinh viên Khoa Công nghệ nói riêng và sinh viên Trường Đại học Hòa Bình nói chung luôn được khuyến khích tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như tạo điều kiện thử sức tại các cuộc thi liên quan đến nghề nghiệp tương lai trong và ngoài nước.

Nhóm học viên, sinh viên NCKH – Khoa công nghệ Đại học Hòa Bình chụp hình lưu niệm với thầy cô và thành viên hội đồng khoa học.

image

Ngày 12/4/2016 tại giảng đường 115 – Trường Đại học Hòa Bình nhóm học viên, sinh viên Khoa Công nghệ đã tham gia buổi Hội nghị nghiên cứu khoa học học viên, sinh viên năm học 2015-2016. Tham dự hội nghị, các nhóm đã trình bày 3 đề tài nghiên cứu khoa học trước Hội đồng nghiên cứu khoa học của Khoa. Hoạt động nghiên cứu này không chỉ giúp các bạn học viên, sinh viên vận dụng tổng hợp những kiến thức đã học, đồng thời tạo ra những bước đi đầu tiên trong việc tiếp cận và giải quyết được những vấn đề mà khoa học và cuộc sống đang đặt ra.

Các đề tài nghiên cứu lần lượt là:

- “Nghiên cứu chuẩn DICOM về lưu trứ và truyền tải hình ảnh trong y tế” do học viên Lê Mạnh Tiến với sự hướng dẫn của TS. Phạm Thế Quế

 \\\"image

- “Thiết bị quản lý hành trình xe và lái xe trên các phương tiện giao thông” do các sinh viên Nguyễn Thế Ngọc, Phạm Trọng Đông, Nguyễn Tuấn Vũ thực hiện với sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Đăng Minh.

 \\\"image

- “Hệ thống hóa cơ sở dữ liệu quản lý đào tạo  Trường Đại học Hòa Bình” do sinh viên Đỗ Danh Thuần thực hiện với sự hướng dẫn của Ths. Tạ Văn Thành

 \\\"image\\\"

Đa số các đề tài đều được các thành viên hội đồng khoa học Khoa đánh giá cao. Trong đó, đề tài “Thiết bị quản lý hành trình xe và lái xe trên các phương tiện giao thông được xem là đề án có tính ứng dụng cao. Đây là một phần kết quả Cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo (Vietnam Maker Contest with Intel Galileo – VMIG) do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty Intel Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy, giúp xây dựng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

Một điểm đáng lưu ý khác là hội thảo lần này có sự tham gia nghiên cứu của học viên cao học Khóa 1 của Khoa Công nghệ thực hiện “Nghiên cứu chuẩn DICOM về lưu trứ và truyền tải hình ảnh trong y tế \\\”. Đề tài này đã được hội đồng đánh giá có kết quả Khá.

Đây chính là những tín hiệu lạc quan về chất lượng đào tạo của nhóm ngành Khoa công nghệ mà trường Đại học Hòa Bình đã nỗ lực đạt được trong những năm qua và dự báo trong những năm tiếp theo đội ngũ nhân lực trẻ Hòa Bình sẽ vững vàng khi gia nhập vào thị trường lao động rộng lớn phía trước.