Đào tạo thạc sỹ PR, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn của các cử nhân PR và cử nhân ngành khác muốn thử sức vào một lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn.

Thứ Sáu, Tháng Ba 3, 2017

Đào tạo thạc sỹ PR, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn của các cử nhân PR và cử nhân ngành khác muốn thử sức vào một lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn.

          Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn của các cử nhân PR và cử nhân ngành nghề khác muốn thử sức vào một lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông – Trường Đại học Hòa Bình – Hà Nội đã mở chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ Quan hệ công chúng chuyên nghiệp từ năm 2016 (QĐ số 3185/QĐ- BGDĐT ngày 14/09/2016 của Bộ Giáo dục & Đào tạo) với hình thức đào tạo chính quy tập trung; Và trở thành cơ sở thứ 2 ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành này ở trình độ thạc sỹ.     

    Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động và phương tiện truyền thông, Quan hệ công chúng (PR) đã trở thành một lĩnh vực ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.Được mệnh danh là một trong những nghề năng động nhất, ngành Quan hệ công chúng  đang có một sức hút mạnh mẽ với những bạn trẻ năng động và khao khát tỏa sáng, đặc biệt là với các bạn trong lĩnh vực báo chí và truyền thông, trong các hoạt động văn hóa, tổ chức sự kiên,…… nơi đang rất cần những kỹ năng quan hệ công chúng chuyên nghiệp.

    Mục tiêu của chương trình đào tạo là cung cấp cho học viên những vấn đề lý luận truyền thông cơ bản nói chung và quan hệ công chúng nói riêng; các lý thuyết, trào lưu quan hệ công chúng đương đại;…. Những kiến thức vừa đảm bảo tính cơ bản và hiện đại, vừa mở rộng và nâng cao so với bậc cử nhân, phù hợp với thực tiễn chính trị – xã hội của Việt Nam trong điều kiện hội nhập, mở cửa với thế giới.

   Tham gia chương trình đào tạo, người học sẽ được trang bị kiến thức cơ sở ngành qua những môn học như: PR với phương tiện truyền thông mới, Truyền thông và phản biện xã hội,Học thuyết truyền thông hiện đại, Kinh tế báo chí truyền thông, Truyền thông tiếp thị tích hợp, Kinh doanh trong truyền thông,….. Bên cạnh đó người học cũng lĩnh hội kiến thức chuyên ngành qua các môn học: PR đương đại, Truyền thông trong khủng hoảng, Truyền thông liên văn hóa, Nghiên cứu PR – Công chúng và công luận, Mô hình tổ chức và quy trình hoạt động PR, PR doanh nghiệp, PR trong các tổ chức nhà nước, Kỹ năng Giao tiếp và Đàm phán, ….

    Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ PR, học viên được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp PR, có khả năng làm việc và nâng cao hiệu quả công tác tại các tổ chức, doanh nghiệp, các công ty Truyền thông, Quảng cáo và Quan hệ công chúng, các cơ quan nhà nước; Tham gia giảng dạy Truyền thông nói chung, Quan hệ công chúng nói riêng ở các trường đại học, cao đẳng, các học viện, các trung tâm báo chí.                                                               

   Hãy tham gia chương trình đào tạo để trang bị cho mình thêm những kiến thức, kỹ năng hữu ích, đủ năng lực để biến ước mơ của chính mình thành hiện thực.

II. Chương trình đào tạo

1. Thông tin chung

  • Tên cơ sở đào tạo đề nghị cho phép đào tạo: Trường Đại học Hòa Bình (ĐHHB )
  • Ngành đào tạo: Quan hệ công chúng (QHCC)
  • Mã ngành: 60.32.01.08
  • Văn bằng tốt nghiệp

-            Tiếng Việt: Thạc sĩ  Quan hệ công chúng

-            Tiếng Anh: Master of  Public Relations

2.Tóm tắt yêu cầu chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành QHCC phát triển chương trình đào tạo cử nhân ngành QHCC của Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông Trường ĐHHB. Chương trình cũng chú trọng tích hợp được các yếu tố tiên tiến từ các chương trình đào tạo thạc sĩ nhóm ngành Báo chi và Truyền thông của các trường có thương hiệu như Đại học XHNV ĐHQG HN, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐHQG TPHCM cũng như ACM/AIS về đào tạo thạc sĩ phiên bản 2006 [MS2006] và định hướng cho phiên bản tiếp theo và cử nhân (phiên bản năm 2010 [IS2010]). Chương trình đào tạo được thiết kế theo định hướng thực hành, ứng dụng tuy nhiên có chú trọng đến những môn học có tính thời sự và thực tiễn cao.

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành QHCC theo quy trình CDIO, có tham khảo các tiêu chuẩn kiểm định chương trình đào tạo AUN-QA đảm bảo các yếu tố cơ bản, hiện đại và công nghệ cao. Chương trình coi trọng nội dung củng cố, mở rộng và nâng cao các kiến thức cơ bản nền tảng của QHCC có trong chương trình đào tạo đại học ngành QHCC và các ngành khác trong nhóm ngành Báo chí và Truyền thông.

Khối kiến thức khung chương trình đào tạo

Tổng khối lượng kiến thức toàn khóa: 60 tín chỉ

  • Kiến thức chung bắt buộc:10 tín chỉ

- Triết học:   03 tín chỉ

-  Chính trị: 2 tín chỉ

- Ngoại ngữ: 05 tín chỉ

  • Kiến thức nhóm chuyên ngành:18 tín chỉ

- Kiến thức bắt buộc:  12 tín chỉ

- Kiến thức lựa chọn:  4/8 tín chỉ

  • Kiến thức nhóm chuyên ngành:22 tín chỉ

-  Kiến thức bắt buộc: 16 tín chỉ

- Kiến thức lựa chọn:  4/6 tín chỉ

  • Luận văn Thạc sĩ: 12 tín chỉ

Mọi thông tin liên hệ:  Khoa PR – Trường Đại học Hòa Bình: 8-CC2, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, TP. Hà Nôi. Tel. 04 37871902, 04 66624566. Hotline 01687488879