Cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm về lĩnh vực đổi mới, sáng tạo cho Sinh viên Trường Đại học Hòa Bình

Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2016, Trường Đại học Hòa Bình – Hà Nội đã có cuộc gặp gỡ với ông John Baillie-Hamilton, một chuyên gia về lĩnh vực đổi mới, sáng tạo đến từ  Anh quốc và ông Nguyễn Vân, đại diện Trường Đại học Bournemouth, Anh Quốc tại Việt Nam.

Tới dự buổi gặp gỡ, về phía Nhà trường có sự hiện diện của GS.TSKH.NGND Đặng Ứng Vận – Hiệu trưởng; TS.NGUT Nguyễn Đức Trọng – Phó hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Trần Lý – Trưởng Phòng Đào tạo và các thầy cô đại diện các Khoa chuyên môn.

Ban lãnh đạo Nhà trường và các chuyên gia nước ngoài

Ban lãnh đạo Trường đã có cuộc trao đổi với hai chuyên gia về công tác đổi mới giáo dục và các mối quan hệ hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Ông Baillie-Hamilton nhấn mạnh việc thành lập một Trung tâm sáng tạo, cung cấp cho sinh viên kĩ năng nghiên cứu và làm việc thực tế là vô cùng quan trọng. Điều này có ý nghĩa rất lớn với Việt Nam và nếu mô hình này được nhân rộng sẽ đem lại lợi ích không nhỏ cho giáo dục và cho toàn xã hội. Ban lãnh đạo Nhà trường ghi nhận những ý kiến từ chuyên gia và sẽ có kế hoạch làm việc cùng ông Baillie-Hamilton để thành lập một Trung tâm sáng tạo cho sinh viên Trường Đại học Hòa Bình – Hà Nội.

Cũng trong buổi họp, ông Nguyễn Vân, đại diện của Trường Đại học Bournemouth đã có bài giới thiệu sơ lược về ngôi trường này. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ (Trường được thành lập năm 1992) so với các Trường đại học khác tại Anh nhưng Đại học Bournemouth luôn nằm trong danh sách các trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây. Sinh viên của Trường được trang bị nhiều kĩ năng làm việc thực tế thông qua quá trình học và thực tập, được tiếp cận với nhiều trang thiết bị công nghệ cao. Những ngành thế mạnh của Trường Bournemouth là Quản trị Kinh Doanh, Du lịch – Khách sạn, Thiết kế đồ họa, Điều dưỡng. Sinh viên quốc tế với kết quả học tập cao sẽ được nhận mức học bổng có giá trị từ 50 đến 100% học phí. Hiện tại có 80 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Bournemouth. Ban lãnh đạo Nhà trường bày tỏ nguyện vọng đặt quan hệ hợp tác với Trường Đại học Bournemouth trong thời gian tới.

Buổi làm việc thành công tốt đẹp mở ra những cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm trong các lĩnh vực với các chuyên gia nước ngoài cho sinh viên Trường Đại học Hòa Bình – Hà Nội.

PV Đào Mai

Bản đồ Đại học Hòa Bình