Thư của Hiệu trưởng NGND, GS.TSKH Đặng Ứng Vận

Thứ Bảy, Tháng Một 9, 2016

Thư của Hiệu trưởng NGND, GS.TSKH Đặng Ứng Vận

Chào mừng các em đã đến với Trường Đại học Hòa Bình Hà Nội!

          Các em thân mến! Đại học Hòa Bình Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân,có chức năng đào tạo các trình độ cao đẳng – đại học – sau đại học; đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp. Sứ mạng của Trường là: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về trí tuệ, bản lĩnh, kỹ năng nghề nghiệp và sức sáng tạo cho xã hội; nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; mở các ngành phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội và đặc biệt là tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

            Trước xu thế hội nhập quốc tế, Đại học Hòa Bình Hà Nội tập trung thực hiện mục tiêu chiến lược về phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu xã hội ở tất cả các trình độ. Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với nền kinh tế tri thức; đổi mới phương pháp dạy và học, gắn kết chương trình đào tạo với các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế trong nước và quốc tế. Trong quá trình học tập, sinh viên của Trường được phát huy năng lực cá nhân, được trang bị đầy đủ tri thức khoa học nền tảng và hữu ích; được tiếp cận những kiến thức hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp tiên tiến (tin học chuẩn quốc tế, ngoại ngữ TOIEC 500); được trải nghiệm, thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tại các cơ sở sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và các tập đoàn là đối tác của Trường.  

            Với mục tiêu Hỗ trợ việc làm - Tạo cơ hội việc làm cho sinh viên”, từ năm 2016, Đại học Hòa Bình Hà Nội đã ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo (3 năm học tại Trường + 1 năm thực tập và làm việc tại doanh nghiệp) với các đối tác chiến lược như: HDBank, Vietjet, Công ty Bất động sản Phú Long, Công ty Cổ phẩn Du lịch Bắc Mỹ An(Furuma Resort Đà Nẵng) ….và hàng chục các doanh nghiệp đối tác khác. Trong quá trình học tập, sinh viên của Trường được hỗ trợ tài chính từ các đối tác chiến lược. Hàng năm, mỗi doanh nghiệp tuyển dụng, tiếp nhận từ 50 đến 100 sinh viên tốt nghiệp.

            Cho đến nay, đã có hàng nghìn sinh viên của Đại học Hòa Bình Hà Nội sau khi tốt nghiệp đã tạo dựng được nghề nghiệp, có việc làm ổn định, nhiều em đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất, cũng như các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

            Đại học Hòa Bình Hà Nội luôn rộng mở, chào đón các em và chúc các em thành công!

HIỆU TRƯỞNG

GS. TSKH. NGND. Đặng Ứng Vận