Tháng sáu, hoa phượng rực cháy một góc sân trường – Thế là cũng đến ngày chia tay. Ngày chia tay cho một thời được mang tên - sinh viên.
Thời gian trôi nhanh hay tại vì tôi không để ý, để rồi cái ngày tôi nhập học đã xa được bốn năm. Tôi đoán chắc rằng, trong số các bạn sinh viên khóa đầu tiên – ai cũng đã từng nghĩ bốn năm sẽ còn lâu mới qua. Và giờ đây, trong một khoảnh khắc được chụp từ máy ảnh Canon của một người bạn – tôi đã bảo vệ xong tốt nghiệp với một tâm trạng sung sướng và phấn chấn. Nói làm sao hết được cảm giác của một người vừa bước ra khỏi giảng đường như tôi: Hòa Bình đã là một cái tên còn lưu giữ mãi trong kí ức của mình. Kỉ niệm ư, với tôi thì mọi thứ đều có thể là kỉ niệm. Có vinh dự nào hơn khi ngày đầu tiên đi học, tôi đã được một người nhường đường để vào trường, sau này tôi mới biết đó là Hiệu trưởng của trường (^ ^). Trong không khí của ngày khai giảng năm đầu tiên ấy, tôi vẫn còn nhớ lời của cô Phó Hiệu trưởng: Các em là cánh chim đầu đàn của trường, là sản phẩm đầu tay của trường, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để các em thực sự là những sản phẩm tốt. Các em đi đâu, về đâu cũng đại diện cho một
trường đang phấn đấu thành trường kiểu mẫu về hệ thống giáo dục có chất lượng mang tầm quốc gia. Tất nhiên, tôi hiểu trong lời phát biểu ấy, còn là một niềm hi vọng lớn lao của trường về thế hệ sinh viên đầu tiên, tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp của các sinh viên như tôi. Tôi cũng hiểu rằng - sự trợ giúp, nâng đỡ của các thầy cô không là tất cả - Ngược lại, một phần rất lớn thành công lại nằm ở chính bản thân mình. Với những tháng ngày Hà Nội còn lạ lẫm trong mắt mình, tôi đã thấy từng giảng đường, hành lang, cầu thang của trường có gì đó quen thuộc và thân thiết. Và đúng là dù nhà gần, nhưng tôi thường ở lại trường cả ngày: xin vào một lớp tin nào đó học ké. Lần đầu tiên được trải nghiệm làm sinh viên khi tôi đứng trước lớp thuyết trình về một chủ đề nào đó. Sự kiện đấy đã tác động lớn tới suy nghĩ của tôi – mình có thể có nhiều khả năng hơn mình thấy. Những cách thức giảng bài của thầy cô cũng làm tôi thay đổi mình, đó là hoàn toàn nên chủ động giải quyết vấn đề thì tốt hơn (!).Trong không khí chung của những người làm sinh viên, tôi vẫn thấy có một số người chưa thực sự quan tâm mình là ai, vẫn khoác lên mình hình ảnh một học sinh cấp 3, vui đùa, vô tư và … vô tổ chức. Sẽ không có gì phải bàn nếu những điều ấy không ảnh hưởng đến việc học tập và nghiên cứu. Dù phải chia thời gian cho học tập và làm thêm, nhưng tôi luôn lấy việc học là cái đích quan trọng nhất. Dù sao, tất cả đều giúp tôi được trải nghiệm cuộc sống với nhiều khía cạnh. Ngoài việc hỗ trợ trong học tập, trường cũng tạo điều kiện tổ chức các hoạt động khác nhằm đưa sinh viên lại gần cuộc sống hơn. Tôi đã tham gia phong trào Đoàn cũng chính vì những lợi ích thiết thực đó. Ôi, nhìn những ngày tháng lăn lộn tổ chức cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2009, cuộc thi mà đã mang lại cho tôi nhiều thứ: trải nghiệm, niềm vui, tình bạn. Còn những hoạt động khác mà tôi tham gia với tất cả sự nhiệt tình của mình: tổ chức giải bóng đá cho khoa; tìm phòng trọ, tư vấn cho sinh viên mới; hiến máu - tất cả đều là những ngày tháng quí giá cho một kẻ vốn ngại ngùng như tôi. Tôi không thể không nhắc đến các thầy cô – những người vừa dạy dỗ vừa giúp đỡ tôi trong mọi công việc. Chính các thầy cô là cầu thang giúp tôi bước ngày càng cao hơn tới đỉnh của trí thức. Và, chính các thầy các cô là những tấm gương sáng về tinh thần tự học, yêu nghề, tâm huyết với nghề nghiệp, có những thầy cô còn chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống với tôi như một người bạn, điều này làm tôi hết sức xúc động và tự nhủ sẽ học hỏi. Dù sau này có thể tôi không còn gặp lại những người thầy, người cô đáng kính của mình, nhưng những gì thầy cô dạy dỗ đều là vốn quí, là hành trang cho tôi trên con đường lập nghiệp, dù phía trước vẫn còn nhiều thử thách.
Nhìn tấm vé xe bus của mình không còn dòng chữ ƯT, tôi chợt giật mình – thế là cũng đã đi hết chặng đường; chấm dứt những ngày tháng dùi mài kinh sử, thức khuya học bài. Các bạn của tôi, những người đã từng cùng tôi học chung một lớp, ngồi cùng một bàn – giờ đang thế nào? Tôi biết, rồi ngày mai, ngày kia, trên dòng đời xuôi ngược, có thể chúng ta sẽ gặp lại nhau, phải không? Bốn năm không dài nhưng cũng không quá ngắn, nó đủ giúp tôi biết được trong cuộc đời mình còn có một khoảng thời gian mang tên sinh viên.
Giờ chia tay.
Tôi gửi lại tình cảm tốt đẹp dành cho mái trường Hòa Bình, lòng tri ân những người thầy, người cô đã giúp đỡ tôi trong suốt bốn năm qua. Tôi để lại đây thông điệp dành cho những người bạn của tôi rằng, một ngày nào đó chúng ta sẽ hội tụ như những thời còn đi học. Tôi cũng gửi lại cho những thế hệ sinh viên kế tiếp sự tin tưởng vào thành công của các em khi các em đã chọn mái trường này để thực hiện ước mơ của mình.
Dù đã bước qua cánh cổng của trường nhưng tôi vẫn nhớ về một thời ở giữa khu đô thị hiện đại Mỹ Đình mình đã học trong một ngôi trường mang tên Đại Học Hòa Bình. Chúc trường sẽ ngày càng phát triển và mở rộng hơn nữa, đảm trách thành công hơn nữa sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Chúc thầy cô sức khỏe, công tác tốt và mãi là những người nâng đỡ cánh cho những con chim non tự tin bay vào đời. Chúc cho những người bạn của tôi sẽ thành công trên con đường lập nghiệp. Tạm biệt.
Hè, 2012
Nguyễn Văn Hiệp, 508CNT



Thông báo nghỉ lễ trong tháng 4&5
Lịch ôn thi tốt nghiệp khoa TC-KT
Những điều cần biết về tuyển sinh năm 2013
5 Năm-Thành tựu của Khoa Công nghệ
Bản tin về các cựu sinh viên ĐHHB
Thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh BEA.HBU và FORUM
Đoàn Trường Đại học Hòa Bình tham dự Đại Hội Đoàn TNCS HCM Thủ Đô
KHOA TC-KT THĂM DÒ CHẤT LƯỢNG DẠY & HỌC QUA INTERNET
THƯ VIỆN: TÀI LIỆU KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP SV CNTT
KHOA CÔNG NGHỆ (CNTT & ĐTVT)
Trường Đại học Hòa Bình là một trường đại học nằm trên địa bàn của HÀ NỘI, Ngã tư Bùi Xuân Phái-Lưu Hữu Phước. Trường đào tạo đa ngành. Có cả các ngành Kỹ thuật như Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Hội họa-Mỹ thuật công nghiệp, PR, Tài chính kế toán, Kiến trúc-xây dựng... Mời các bạn quan tâm có thể xem các câu hỏi thường gặp về Đại học Hòa Bình và câu trả lời bằng cách nhấp chuột vào đây

Năm học 2012, Khoa Mỹ thuật công nghiệp Trường Đại học Hòa Bình mở thêm 3 ngành đào tạo các họa sỹ cho Thời trang, Thiết kế Nội thất và ngành Kiến trúc. Thông tin chi tiết xin đọc tại đâyCán bộ Khoa PR Đại học Hòa Bình(Hà Nội)